30 เมษายน 2563 ประชุมรับฟังการชี้แจงแนวทางการเฝ้าระวังและจัดการสิ่งแวดล้อมในศูนย์อาหารและตลาดนัดสีเขียวโรงพยาบาลนครพนม ในช่วงสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19

กลุ่มงานอาชีวเวชกรรม โรงพยาบาลนครพนม จัดประชุมรับฟังการชี้แจงแนวทางการเฝ้าระวังและจัดการสิ่งแวดล้อมในศูนย์อาหารและตลาดนัดสีเขียวโรงพยาบาลนครพนม ในช่วงสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 ณ ห้องประชุมกันเกรา โรงพยาบาลนครพนม ในวันที่ 30 เมษายน 2563 มีผู้เข้าร่วมประชุมทั้งสิ้น 15 คน ได้แก่ผู้ประกอบการร้านค้าในศูนย์อาหารและแม่ค้าในตลาดนัดสีเขียวโรงพยาบาลนครพนม โดยมีนางณัฎฐ์ฎาพร   ศรีประดิษฐ์ หัวหน้างานอาชีวเวชกรรม เป็นผู้ชี้แจงข้อควรปฏิบัติ 4 ข้อ ให้แก่ผู้เข้าร่วมประชุมทราบ คือ  1) กินอาหารปรุงสุก  2) ใช้ช้อนกลาง  3) สวมหน้ากาก 4) ล้างมือบ่อยๆ เพื่อเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (Covid-19) รวมถึงการตรวจเชื้อโคลิฟอร์มแบคทีเรียในอาหาร (SI-2) คือการตรวจหารเชื้อแบคทีเรียในภาชนะ  อาหารและมือของผู้ประกอบอาหาร ต้องมีผลตรวจผ่านทุกร้าน และนายธีระพล  เหมะธุลินทร์ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ ชี้แจงแนวทางในการดูแลด้านอนามัยสิ่งแวดล้อมในสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโรโรนา 2019 และขั้นตอนการล้างมือ 7 ขั้นตอนที่ถูกต้อง และจะมีกิจกรรม big  cleaning day ทุกบ่ายวันศุกร์  เริ่ม 1 พฤษภาคม 2563  เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป
















โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

โครงการยางยืด ยืดชีวิต พิชิตโรค

ศูนย์ตรวจสุขภาพ โรงพยาบาลนครพนม

walk through survey 2556